LỄ BẢO VỆ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG KHÓA 2013 – 2017

Sáng ngày 01/06/2017, tại phòng hội thảo trung tâm học liệu,trường Đại học Quảng Bình đã diễn ra buổi khai mạc Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đại học quản lý tài nguyên và môi trường khóa học 2013 – 2017. Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp là sự kiện có ý nghĩa không chỉ với các sinh viên mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với khoa Nông – Lâm – Ngư và nhà trường.

Tham dự buổi lễ có TS Trần Thế Hùng – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa NLN; TS. Trần Lý Tưởng – Giám đốc trung tâm NC TN NL, phó khoa NLN; TS. Đinh Thị Thanh Trà – Trưởng bộ môn Sinh học – môi trường và cùng các giảng viên, sinh viên trong khoa.

Sau 4 năm tích cực học tập và nghiên cứu, dưới sự hướng dẫn của thầy cô, sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo, viết khóa luận tốt nghiệp và chuẩn bị bảo vệ trước hội đồng. Đối với sinh viên, lễ bảo vệ khóa luận không chỉ là kỳ thi tốt nghiệp quan trọng đánh giá năng lực, mà còn là cơ hội cho việc công bố kết quả nghiên cứu đầu tay của mình. Ngoài ra, kỳ bảo vệ khóa luận này còn là ngày hội để sinh viên thể hiện bản thân, những kiến thức cô đọng nhất trong suốt 4 năm học vừa qua. Lễ tốt nghiệp cũng là ngày cuối cùng sinh viên nhận được sự chỉ bảo, hướng dẫn của thầy cô. Do đó, thành tích và kết quả nghiên cứu của sinh viên sẽ là những lời cảm ơn có ý nghĩa nhất gửi đến thầy cô và gia đình.

Ngay sau khi TS. Đinh Thị Thanh Trà – Trưởng bộ môn Sinh học – môi trường đọc quyết định thành lập hội đồng chấm bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Quản lý tài nguyên và môi trường khóa 2013 – 2017. Các hội đồng tiến hành làm việc nghiêm túc. Tham gia đợt bảo vệ khóa luận lần này có 20 sinh viên được bảo vệ tại 2 phòng hội đồng: tại phòng hội thảo Trung tâm học liệu và phòng họp tầng 4, khu nhà hiệu bộ.

Trong quá trình bảo vệ khoá luận các sinh viên đã thể hiện sự tự tin, sự hiểu biết khá tốt về nội dung nghiên cứu và trình bày một cách mạch lạc, rõ ràng. Hầu hết các câu hỏi do Hội đồng chấm khóa luận đưa ra đều được trả lời tốt. Điều đó thể hiện kiến thức, sự đầu tư nghiêm túc trong việc nghiên cứu khoa học, khả năng làm việc độc lập và khả năng thu thập tổng hợp kiến thức các sinh viên đã được học trong 4 năm học tập và rèn luyện tại khoa Nông Lâm Ngư.

Sự thành công của các sinh viên trong buổi bảo vệ khóa luận không chỉ nhờ vào công lao dạy dỗ, hướng dẫn tận tình của các thầy cô, mà còn có một phần công lao, ủng hộ to lớn từ phía gia đình và bạn bè. Những bó hoa tươi thắm trao tặng cuối buổi lễ chính là lời chúc mừng, lời chúc may mắn cho các em trên con đường lập nghiệp sau này.