10 SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH SƯ PHẠM SINH HỌC BẢO VỆ THÀNH CÔNG KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP

Ngày 24/05/2018 vừa qua, Lễ bảo vệ khóa luận của các “giáo viên tương lai” lớp Sư Phạm Sinh học K56 đã diễn ra tại bộ môn Sinh học – môi trường, khoa Nông – Lâm – Ngư.

Với 10 đề tài được các sinh viên thực hiện và bảo vệ tại hội đồng, các đề tài được các em thực hiện xoay quanh 3 chuyên ngành chính: Động vật, thực vật và phương pháp dạy học.

Trong quá trình bảo vệ khoá luận các sinh viên đã thể hiện sự tự tin, sự hiểu biết khá tốt về nội dung nghiên cứu và trình bày một cách mạch lạc, rõ ràng. Hầu hết các câu hỏi do Hội đồng chấm khóa luận đưa ra đều được trả lời tốt. Điều đó thể hiện kiến thức, sự đầu tư nghiêm túc trong việc nghiên cứu khoa học, khả năng làm việc độc lập và  tổng hợp kiến thức trong quá trình học tập tại khoa Nông – Lâm – Ngư, trường Đại học Quảng Bình.

Lễ bảo vệ khóa luận lần này được đánh giá là thành công với nhiều đề tài nhận được lời khen từ Hội đồng chấm khóa luận sinh viên.  Đây cũng là cơ sở để khẳng định thành tích của các sinh viên trong thời gian học tập tại trường và công bố kết quả nghiên cứu đầu tay của mình.

Danh sách đề tài khóa luận sinh viên được bảo vệ tại hội đồng

STT

Tên đề tài

Sinh viên thực hiện

1

Đánh giá sự sinh trưởng của nấm mối đen (xerula radicata) trên cơ chất mùn cưa tại đồng hới – quảng bình.

Phan Thị Anh Tú

2

Nghiên cứu ảnh hưởng của chất kích thích sinh trưởng đến khả năng sinh trưởng của quá trình giâm hom cây phi lao (casuarina equisetifolia forst) giai đoạn vườn ươm  tại trường đại học quảng bình.

Nguyễn Thị Thanh Hà

3

Nghiên cứu sự đa dạng thành phần loài thực vật và hình thái thích nghi của một số loài trên vùng núi đá vôi xã mai hóa, huyện tuyên hóa, tỉnh quảng bình.

Cao Thị Thảo

4

Xây dựng công thức giải một số loại bài tập phần di truyền học quần thể trong chương trình sinh học 12.

Trần Thị Thanh Hằng

5

Nghiên cứu tỷ lệ đực cái ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của thằn lằn bóng hoa eutropis multifasciata (kuhl, 1820) trong điều kiện bán hoang dã tại quảng bình.

Đậu Thị Hương

6

Xác định nồng độ chất dinh dưỡng phù hợp để trồng một số loại hoa bằng phương pháp thủy canh tĩnh.

Trần Thị Ngân

7

Đánh giá khả năng sinh trưởng và phát triển của lúa miến ngọt vụ xuân hè và hè thu tại quảng bình.

Nguyễn Thị Thùy Nhung

8

So sánh khả năng sinh trưởng của nấm sò trắng (pleurotus florida) nuôi cấy từ dịch thể và từ cơ chất thóc tại đồng hới – quảng bình.

Nguyễn Thị Phương Thảo

9

Đánh giá khả năng sản xuất của hai giống dế thái lan và dế việt nam thuộc họ dế mèn ( gryllidae) nuôi tại đồng hới – quảng bình.

Đặng Thị Thu

10

Nghiên cứu ảnh hưởng lượng đạm bón đến sinh trưởng cây diêm mạch (chenopodium quinoa willd) vụ đông xuân 2017 – 2018 tại quảng bình.

Nguyễn Thị Hoài Thương